Nhập cư và tin tức công ty

EB-5 Đầu tư Nguồn vốn Cập nhật

Gần đây, USCIS đã tổ chức một buổi tham gia tương tác với các bên liên quan về vấn đề chứng minh nguồn gốc hợp pháp của các quỹ đầu tư cho các ứng EB-5 Doanh nhân. Sau đây là từ các ghi chú của tôi từ cuộc họp. Các yêu cầu phổ biến nhất đối với chứng hoặc "RFEs" trong EB-5 trường hợp nhà đầu tư liên quan đến việc không đủ bằng chứng về nguồn gốc pháp lý của quỹ được sử dụng để đầu tư vào các doanh nghiệp thương mại hay các trung tâm khu vực. Bằng chứng về việc tạo ra việc làm cần thiết là một vấn đề khác RFE thường xuyên. Tuy nhiên, Hội nghị này chỉ tập trung vào chứng minh nguồn gốc hợp pháp của các quỹ. Các đại diện từ các bộ phận EB-5 của USCIS cho biết họ đã tìm cách để cải thiện thời gian xử lý, bao gồm việc giảm số RFEs. Họ thảo luận bằng chứng về thu nhập / doanh thu, tài sản và các khoản cho vay để theo dõi nguồn kinh phí. Có bốn chủ đề chính để các lời khuyên của chính phủ để nộp bằng chứng:

  1. Đảm bảo các tài liệu không phải là trong nội bộ không phù hợp với họ, hoặc với các ứng dụng;
  2. Giải thích lý do tại sao mà bằng chứng sẽ được yêu cầu hoặc có ích là không có sẵn;
  3. Cung cấp bằng chứng để chứng minh rằng chứng minh hoặc hỗ trợ một yêu cầu bồi thường để đủ điều kiện.

Nếu có bất kỳ bài học từ các cuộc thảo luận sau, nó là để làm giảm cơ hội cho RFEs và tăng cơ hội cho chính, “làm cho nó đơn giản và làm cho nó rõ ràng” rằng các bằng chứng chứng minh mỗi phần tử trong quy định EB-5.

  • Chứng minh nguồn tiền từ công việc / thu nhập thu nhập.

Bằng chứng là đầu tư đến từ thu nhập hoặc thu nhập có thể được chứng minh bằng cách hiển thị:

một) Tiền lương, tiền thưởng, và / hoặc tiền hoa hồng nhận được;

b) Sơ yếu lý lịch chi tiết - bao gồm cả tiền lương trung bình hàng tháng cho từng vị trí (mặc dù hồ sơ riêng được coi là tự phục vụ và cần được hỗ trợ bởi các tài liệu sao lưu của bên thứ ba);

c) Tự khai báo hoặc thư từ nhà tuyển dụng, một lần nữa với bằng chứng về thu nhập / lương cuối thu nhập / năm nhận / trả;

d) Thuế thu nhập đã nộp;

và) Báo cáo ngân hàng cho thấy tiền gửi trong một khoảng thời gian.

USCIS sẽ cho trọng lượng hơn các văn bản hoặc thư từ các bên thứ ba chẳng hạn như ngân hàng và các cơ quan chính phủ. Một số mẩu chứng cứ cần được trình bày để củng cố hình thu nhập tương tự, như tự kê khai hoặc thư ngân hàng báo cáo ngân hàng và / hoặc trả cuống. Một hồ sơ duy nhất sẽ được coi là quá tự phục vụ và sẽ nhận được rất ít trọng lượng, nhưng một bản lý lịch với thư ký từ công ty của nhà đầu tư nước ngoài cùng với báo cáo ngân hàng cho thấy tiền gửi trả lương định sẽ được đưa ra trọng lượng hơn.

  • Nguồn kinh phí từ thu nhập đầu tư hoặc thu.

Nó là ít phổ biến cho USCIS để xem ứng viên chứng minh nguồn tiền từ cổ tức, lãi, buôn bán, hoặc thanh lý các khoản đầu tư bất động sản không thực sự của họ. Nhưng nếu một nhà đầu tư có các khoản đầu tư, chủ đầu tư phải cho thấy như sau:

một) Quyền sở hữu của các quỹ đầu tư đã được sử dụng hoặc thanh lý của các nhà đầu tư EB-5 trước khi đầu tư vào các dự án đầu tư EB-5;

b) Chứng minh rằng đầu tư trước chính nó đã thu được hợp pháp;

c) Bằng chứng về việc làm thế nào đầu tư đã được tích lũy qua thời gian, nghĩa là, con đường đầu tư cho đến thời điểm nó được sử dụng để đầu tư vào các dự án EB-5.

Ví dụ về các loại chứng cứ này bao gồm bằng chứng sở hữu (ví dụ, chứng chỉ cổ phiếu, ngân hàng sao kê tài khoản / đầu tư), giấy tờ mua bán, báo cáo thuế thu nhập, và tài liệu hướng dẫn về việc bán các đầu tư.

Dưới đây là một vài ví dụ được đưa ra:

một) Từ thu nhập của người bảo lãnh - bằng chứng về thu mua, tích lũy theo thời gian:

  • Thí dụ 1: Giả sử các nhà đầu tư EB-5 làm cho $200,000 một năm trong tám năm và lưu 10% từ mỗi tiền lương. Các nhà đầu tư nên cung cấp các báo cáo ngân hàng theo thời gian, một lá thư từ người sử dụng lao minh việc làm, và các báo cáo ngân hàng cho thấy chuyển đến / tích lũy của các quỹ tiết kiệm thời gian.
  • Thí dụ 2: Các nhà đầu tư EB-5 kiếm được thu nhập từ sử dụng lao động và sử dụng có thu nhập để mua tài sản hoặc đầu tư vào một doanh nghiệp. Các nhà đầu tư sẽ cần phải chứng minh thu nhập đủ để mua tài sản hoặc đầu tư kinh doanh. Ví dụ, để hiển thị số tiền thu bán nhà đã được sử dụng cho đầu tư EB-5, các nhà đầu tư sẽ phải cho thấy cô đã có đủ thu nhập và thu nhập thu được hợp pháp để mua nhà ở nơi đầu tiên.
  • Thí dụ 3: Các nhà đầu tư EB-5 sở hữu một doanh nghiệp nước ngoài và sử dụng tiền từ kinh doanh cho đầu tư EB-5. Các nhà đầu tư sẽ phải cho thấy bằng chứng về quyền sở hữu trong kinh doanh, cho ví dụ, bằng chứng về những đóng góp của mình $100,000 vào công ty. Nếu nhà đầu tư sau đó đã vay từ công ty sử dụng vốn chủ sở hữu tài sản thế chấp, cô sẽ phải thể hiện khoản vay từ công ty sử dụng để đưa vào thực EB-5, và các nguồn hợp pháp của $ 100k ban đầu cô đưa vào các công ty nước ngoài. (Chi tiết hơn xem.)
  • Sử dụng kinh phí từ những món quà.

Quà tặng từ của người khác kiếm được thu nhập, chẳng hạn như từ một phụ huynh, yêu cầu chứng minh rằng những món quà đã được thu được bằng phương tiện hợp pháp. Nói cách khác, làm thế nào các mẹ nhận được tiền tại địa điểm đầu tiên trước khi tặng cho họ để các nhà đầu tư con trai / con gái trong một dự án EB-5?

  • Thí dụ 1: Giả sử “Một” nhận được một món quà từ người cha. A nên ghi nhận rằng cha cô đã cho cô một món quà vô điều kiện (không có hy vọng trả nợ). A cũng sẽ phải cho thấy rằng người cha mua các món quà từ các nguồn hợp pháp. Xem thu nhập minh, nguồn vốn đầu tư trên, hoặc tài sản dưới đây.
  • Thí dụ 2: Giả sử “B” nhận được một món quà từ mẹ của mình. B nên hiển thị các tài liệu quà tặng và bằng chứng về mức lương của người mẹ trong một khoảng thời gian, báo cáo ngân hàng của cô cho thấy tiền gửi từ công việc, và một lá thư từ người chủ của mình.

Mặc dù không được thảo luận trên các cuộc gọi, trong các nguồn lực khác đầu tư được nhắc nhở rằng các giao dịch món quà cần phải được ghi chép rõ ràng và cần tuân thủ các quy định về thuế quà local / nước ngoài và các quy định liên quan đến nước ngoài giới hạn về tiền mặt hoặc các quỹ khác có thể được đưa ra khỏi đất nước để được xem xét quà tặng hợp pháp.

Như một quy tắc chung cho tất cả các tình huống trên, các nhà đầu tư nên hiển thị đường dẫn của các quỹ từ tích lũy qua thời gian và lên đến gửi tiền vào tài khoản ký quỹ cho các doanh nghiệp mới EB-5 thương mại.

  • Sử dụng kinh phí từ bất động sản để đầu tư vào một dự án EB-5.

Thường thì USCIS sẽ thấy nguồn kinh phí đầu tư EB-5 từ việc bán bất động sản hoặc từ vốn vay hợp tài sản được dùng làm tài sản thế chấp. (Chương trình EB-5 doanh nghiệp hoặc tài sản không thể được sử dụng làm tài sản thế chấp.) Trong cả hai kịch bản, các nhà đầu tư phải chứng minh quyền sở hữu tài sản tại một số điểm. Ví dụ về các bằng chứng thích hợp có thể bao gồm đăng ký quyền sở hữu, một hành động, hợp đồng mua bán, hợp đồng thế chấp, hóa đơn hoặc chuyển thuế, biên lai thanh toán, và / hoặc báo cáo ngân hàng.

Một số vấn đề có thể đi lên trong bối cảnh bất động sản nơi ứng viên nên cố gắng đi off một RFE bằng cách gửi các tài liệu dưới đây với các ứng dụng ban đầu.

một) Chứng minh các nhà đầu tư đã đủ các nguồn thu nhập để mua tài sản ở nơi đầu tiên. Bao gồm bằng chứng tài sản đã thu được hợp pháp, và các quỹ được sử dụng để mua tài sản đã thu được hợp pháp. Ví dụ, có thiên tài, lợi tức, để lại thừa kế, tiết kiệm được từ việc làm, vv.

b) Cung cấp các hợp đồng mua bán tài sản. Nếu nó không có sẵn, người nộp đơn phải cung cấp bằng chứng hợp đồng là không có sẵn hoặc cung cấp một lời giải thích là tại sao nó không có sẵn cộng với cung cấp bổ chứng bằng chứng về việc mua.

c) Một vấn đề khác là một ứng dụng với mâu thuẫn nội. Điều này xuất phát lên nơi các giấy tờ mua bán khác nhau từ các tài liệu khác trong hồ sơ (ví dụ, hợp đồng mua / bán không phù hợp với báo cáo ngân hàng, vv). Điều quan trọng là tất cả các tài liệu trong một EB-5 kiến ​​nghị có nội bộ phù hợp! Một vấn đề thường gặp là nơi mà một hợp đồng đầu tư mua bất động sản ở nước ngoài trước khi nó được xây dựng, và giá mua hoặc giá đôi khi sau này thay đổi hoặc sửa đổi. Sự khác biệt về giá hoặc định giá trong các tài liệu cần phải được giải thích. Một vấn đề khác là nơi mà các nhà đầu tư mua đơn vị A ban đầu nhưng kết thúc với đơn vị B. Các địa chỉ khác nhau trong các tài liệu này sẽ cần phải được giải thích, đặc biệt là từ một bên thứ ba chẳng hạn như từ người bán hoặc một cơ quan chính phủ.

d) Hợp đồng thế chấp nên được bao gồm trong ứng dụng EB-5. Các chi tiết nên phản ánh quyền sở hữu của nhà đầu tư tại bất kỳ thời điểm nào. Điều này là quan trọng bởi vì nó có thể ảnh hưởng đến vốn chủ sở hữu thực sự của người chủ sở hữu có sẵn cho EB-5 nếu tài sản ở nước ngoài được sử dụng cho tài sản thế chấp cho khoản vay sẽ được sử dụng cho đầu tư EB-5. (Xem ví dụ dưới đây.)

và) Đối với tài sản bán hàng, số tiền thu được sẽ được sử dụng cho đầu tư EB-5, các nhà đầu tư phải chứng minh quyền sở hữu của tài sản; một hợp đồng bán tài sản; bằng chứng thanh toán nhận được từ việc bán (ví dụ, bán hoặc chuyển giao biên lai thuế, chuyển tiền); quyền sở hữu của tài sản doanh nghiệp trong tên của người mua; và thẩm định hoặc báo cáo khác. Như đã nêu ở trên, xác định đường đi của những tiền vào tài khoản ký quỹ hoặc đầu tư trực tiếp vào các thương mại EB-5 doanh nghiệp.

Một số vấn đề mua bán bất động sản bằng chứng mà đi lên bao gồm những điều sau đây:

một) Thiếu bằng chứng về số tiền bán tài sản từ bên mua để bán / EB-5 nhà đầu tư. Nó là cần thiết để chứng minh toàn bộ giao dịch và dòng chảy của tiền để các nhà đầu tư EB-5.

b) Khi tài sản được bán, là những gì các nhà nước thế chấp người bán / EB-5 của nhà đầu tư? Là nó trả hết? Nói cách khác, là số tiền thu được thực sự có sẵn cho người bán để đầu tư EB-5? Ví dụ, khi các nhà đầu tư EB-5 đầu tiên mua lại tài sản, nó được bán với giá $300,000. Giả sử ông đặt $100,000 xuống và lấy ra một thế chấp $200,000. Tài sản sau đó bán cho $500,000. là $200,000 vay trả hết? Nếu vậy, chỉ $300,000 đã sẵn sàng cho việc đầu tư EB-5. Điều này phải được chứng minh đầy đủ.

c) USCIS muốn xem chứng thực bởi một bên thứ ba về việc bán tài sản thực. Các ví dụ bao gồm: thuế bán hàng hoặc chuyển biên lai thuế; và đăng ký quyền sở hữu trong tên của người mua từ một thực thể chính phủ. Họ cũng muốn xem một thẩm định tài sản đó cho thấy giá bán là hợp lý, đặc biệt là nếu các nhà đầu tư EB-5 tuyên bố nó tăng giá trị theo thời gian.

d) Trường hợp tài sản được dùng để thế chấp, USCIS muốn thấy bằng chứng về quyền sở hữu tài sản cho khoản vay; bằng chứng về các khoản vay của chính nó; hợp đồng, ký hiệu của một lien, giá trị, và chuyển tiền từ người cho vay để các EB-5 khởi kiện. Hợp đồng vay nên chỉ ra nó thật sự là một khoản cho vay và phải thể hiện điều khoản trả nợ, nghĩa vụ trả nợ, Thời hạn của khoản vay, lãi suất, và một mô tả của tài sản thế chấp.

và) Ví dụ, giả sử một cá nhân khác sở hữu các tài sản bảo đảm tiền vay. Các nhà đầu tư EB-5 có sở hữu các tài sản đảm bảo nợ để sử dụng các khoản vay cho đầu tư EB-5. USCIS đã cho ví dụ này: EB-5 được người bảo lãnh vay $1 triệu có bảo đảm bằng tài sản thuộc sở hữu của anh trai. Các anh em đồng ý cho Nguyên Đơn sử dụng tài sản thế chấp. USCIS nói điều này sẽ không làm việc (mặc dù đã có một số luật sư vào cuộc gọi mà không đồng ý.) USCIS nói rằng thay vì, các anh có thể đưa ra một khoản vay cho $1 triệu đảm bảo bằng chính mình (những người anh em) tài sản và sau đó các em có thể tặng cho người khởi kiện các khoản vay (với chứng minh các khoản vay và tài sản đã thu được và bằng chứng về các món quà hợp pháp).

  • Sử dụng tiền vay từ vốn chủ sở hữu quyền sở hữu công ty hoặc các khoản vay.

Trường hợp EB-5 người bảo lãnh đang sở hữu một công ty hoặc có quyền sở hữu hoặc tài sản đó được sử dụng như tài sản thế chấp cho khoản vay sẽ được sử dụng cho một khoản đầu tư EB-5, các nhà đầu tư phải chứng minh những điều sau đây:

một) Làm thế nào các công ty được thành lập;

b) Khả năng phát hành tiền của công ty (cả hai cơ quan để làm như vậy và đủ tiền);

c) Bằng chứng của các quỹ hoặc cổ phần được dùng để bảo đảm tiền vay;

d) Bằng chứng về con đường của các quỹ cho vay từ công ty đến các EB-5 người bảo lãnh;

Ví dụ, giả sử EB-5 Chồng là nhân viên của công ty A ở nước ngoài và cô ấy có một 66% quyền sở hữu của công ty trị giá $1 triệu cổ phiếu. Để chứng minh cô đang sử dụng một khoản vay đối với các cổ phiếu làm tài sản thế chấp, cô phải cung cấp bằng chứng về:

  1. Các hoạt động kinh doanh,
  2. Nộp thuế
  3. Một báo cáo kiểm toán tài chính
  4. Công ty và báo cáo ngân hàng cá nhân
  5. Bằng chứng của sự đầu tư trong công ty (ví dụ, cổ phiếu, quỹ của nguyên đơn được sử dụng để góp vốn vào công ty đã thu được hợp pháp (xem ở trên)).
  6. Bằng chứng về trách nhiệm cá nhân và chủ yếu cho vay
  7. Vị bằng chứng vay đã được ủy quyền của công ty (ví dụ, biên bản cuộc họp, vv)
  8. Vị bằng chứng tiền của công ty đã được chuyển giao cho người bảo lãnh hoặc đại lý ký quỹ của mình để sử dụng trong các doanh nghiệp EB-5.
  • các vấn đề khác

Một số điểm được đưa ra trong hội nghị Q&A bao gồm các vấn đề / ý kiến ​​sau đây:

một. Phí trung tâm khu vực (hơn thế nữa) các $ 500k. Phải đầu tư còn chứng minh các chi phí hành chính hợp vốn hoặc cũng đến từ một nguồn hợp pháp? USCIS là lo ngại rằng các chi phí hành chính không được thực hiện từ $ 500k / 1 triệu $ đầu tư yêu cầu tối thiểu. Một số khách nhận xét rằng không có thẩm quyền pháp lý để kiểm tra các nguồn lệ phí hành chính của quỹ.

b. Vấn đề đổi ngoại tệ trở lên, đặc biệt là với các khách hàng Trung Đông, nơi các nhà đầu tư trao đổi ngoại tệ đối với đồng USD được sử dụng để tài trợ cho đầu tư EB-5 của họ. Nó có thể được khó khăn để chứng minh nguồn gốc số tiền trao đổi hai năm trước đây như là những nguồn vốn đó cho EB-5. USCIS muốn nhìn thấy nơi được khoản tiền gửi này hai năm trước, và các hồ sơ kể từ đó để theo dõi các quỹ.

c. Nếu người nộp đơn hoặc luật sư của người không đồng ý với yêu cầu trong RFEs, họ nên cung cấp các chứng cứ hoặc cung cấp các trích dẫn quy định hoặc theo luật pháp như lý do tại sao các bằng chứng là không cần thiết. Một chiến lược khác là khi nộp đơn khởi kiện ban đầu, chỉ ra những hồ sơ được dự đoán sẽ được yêu cầu và giải thích lý do tại sao họ không thể tìm được hoặc nộp, hoặc nỗ lực để có được họ và những gì đã xảy ra.

d. Đối với một số nhà đầu tư Ấn Độ và Trung Quốc, nhiều chủ sở hữu tài sản đặt hành động của họ trong tên của con em họ và sau đó mất một khoản vay ra đối với họ cho EB-5 Đầu tư. USCIS cho biết họ sẽ xem xét vấn đề này.

Phần kết luận

Như đã nói ở phần đầu, chứng minh nguồn gốc hợp pháp của nguồn vốn này là một vấn đề thường xuyên RFE. Nó là tốt nhất để tài liệu cũng là một ứng dụng ban đầu và / hoặc ít nhất là lường trước các yêu cầu và giải thích lý do tại sao các tài liệu không có sẵn. Ngoài, các giao dịch đơn giản cho việc đạt được các quỹ đầu tư, dễ dàng hơn là giải thích và cung cấp các tài liệu hỗ trợ. USCIS dường như để làm một công việc tốt hơn với sự sắp xếp đơn giản. Các phức tạp hơn các giao dịch, các khó khăn hơn nó sẽ được giải thích hoặc tài liệu. Trong cả hai trường hợp, báo cáo của người khởi kiện phải được sao lưu với nhiều bằng chứng thứ nhất có thể. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần giúp đỡ về ứng dụng EB-5 của bạn, xin vui lòng gọi cho chúng tôi (206) 282-2279.