Nhập cư và tin tức công ty

Châu Úc (E-3), Chile, Singapore, (H-1B1) và CNMI (CW-1) Tình trạng công việc là Streamlined

Ngày 15, 2016, USCIS công bố quy định chính thức mới (Tăng cường cơ hội cho H-1B1, CW-1 và E-3 Nonimmigrants và EB-1 người nhập cư) rằng sẽ sắp xếp visa làm việc quốc gia cụ thể nào đó cho công dân Úc, Chile, Singapore và Khối thịnh vượng chung của quần đảo Bắc Mariana (CNMI). Những công dân được hưởng một biến thể của công nhân chuyên nghiệp visa H-1B (mặc dù CNMI dựa vào nơi làm việc v. quốc tịch.) Úc có thể nhận được E-3 visa nghề nghiệp đặc sản; Chile và Singaporans có được H-1B1 visa nghề nghiệp đặc sản, và một số công nhân chuyên nghề nghiệp trong CNMI nhận CW-1 “người lao động chuyển tiếp” tất cả. Thủ tục cho mỗi thay đổi từ -1 L loại Visa chuẩn H-1B và. Các quy định mới được mô tả dưới đây sẽ trở thành hiệu quả vào ngày 16, 2016.

Hai lợi ích chính dưới các quy định mới cho phép người có thị thực trong các loại này để nhận được những lợi ích tương tự như H-1B và L-1 nhân viên có liên quan đến tính liên tục của việc làm và mở rộng theo 8 CFR 274a.12(b)(20). Cho đến bây giờ, chỉ H-1B và công nhân L-1 có thể tiếp tục cho phép làm việc với cùng một chủ nhân cho đến 240 ngày trong khi các ứng dụng mở rộng nộp kịp thời của họ đã được cấp phát, trong khi E-3, H-1B1 và ​​CW-1 visa đã phải áp dụng rất sớm để mở rộng để có tiếp tục việc làm. Nếu không, họ sẽ phải đi ra khỏi biên chế cho đến khi phần mở rộng của họ đã được phê duyệt và / hoặc quá trình lãnh visa mới và nhập lại Mỹ, do đó tạo ra sự gián đoạn và chi phí thêm cho người lao động và người lao động như nhau. Các quy định mới sẽ đủ khả năng E-3 / H-1B1 / CW-1 nhân viên chính cùng 240 ngày có thẩm quyền làm việc với cùng một chủ nhân trong khi các ứng dụng mở rộng được cấp phát mà không cần phải rời khỏi Hoa Kỳ và nộp đơn xin visa.

Các quy định mới được cập nhật để phản ánh rằng nhân viên E-3 và H-1B1 có thể mở rộng ở lại hoặc thay đổi trạng thái. Cho đến bây giờ, các loại thị thực không có trong quy định bởi vì chúng được tạo ra sau khi phiên bản cuối cùng của quy định được ban hành. (Ví dụ, visa H-1B1 xuất phát từ các Hiệp định Mỹ-Chile và Hoa Kỳ-Singapore tự do thương mại 2003.) Các quy định cuối cùng hài hòa các loại visa với loại visa làm việc liên quan khác liên quan đến các phần mở rộng và thay đổi tình trạng, cũng như việc chỉ định công việc được ủy quyền “sự cố để tình trạng,” đó là quan trọng đối với nhà tuyển dụng khi hoàn thành mẫu I-9 tài liệu giấy phép làm việc.

Quy định mới cũng nêu rõ bằng chứng cho thấy có thể được nộp cho EB-1 ứng viên thường trú. Tuy nhiên, chủ đề này được đề cập trong một bài viết trên blog riêng.