Nhập cư và tin tức công ty

Hướng dẫn Nhạc sĩ Sử dụng Thị thực B-1 / B-2 hoặc Visa Waiver

Tôi đã lên bluegrass fiddle một vài năm trước đây và muốn mứt với các nhóm tại các địa điểm khác nhau bao gồm các quán rượu, thư viện, bữa tiệc tại nhà, lễ hội âm nhạc và hội thảo. Tôi nhận thấy rằng một số nhà tài trợ lễ hội đã không thể để có được hội thảo nước ngoài của họ lãnh đạo hoặc người biểu diễn visa đúng thời hạn. Hoặc, đôi khi quán rượu thích để lưu trữ quý khách đến thăm nhạc sĩ, hoặc cần thay phút cuối cùng, đôi khi trên Lark. nhạc sĩ nước ngoài hoặc đại lý của họ thường bị nhầm lẫn về những gì họ cần thị thực hoặc những gì các hoạt động cho phép là để có thể thực hiện hoặc giới thiệu, ghi lại, tham dự các cuộc họp với các đại lý đặt phòng hoặc địa điểm, tham dự các hội nghị và nhiều hơn nữa. Đặc biệt đối với đầu nhạc sĩ người có thể muốn để có được tài năng của họ nhìn thấy bởi công chúng, họ có thể muốn chấp nhận lời mời để giới thiệu màn trình diễn của họ. họ có thể làm điều đó, trong bất kì trường hợp nào, và khi họ có thể được trả tiền? Manual Ngoại giao của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (FAM) cung cấp một số hướng dẫn. Bài viết này tập trung vào hoạt động được phép sử dụng visa du lịch hoặc chương trình miễn visa.

Một nhạc sĩ hoặc nhóm đến để giới thiệu một buổi biểu diễn có thể hội đủ điều kiện cho tình trạng truy cập bằng cách sử dụng B-1 hoặc B-2 visa hoặc miễn thị thực (WT / WB) chương trình (mà đòi hỏi một sơ ứng dụng ESTA đầu tiên), với điều kiện họ không được trả lương. Điều đó bao gồm không nhận được bất cứ điều gì có giá trị để đổi lấy thực hiện. Tuy nhiên, âm nhạc phải được phát triển bên ngoài nước Mỹ. Công việc mà đã được phát triển ở nước ngoài và được thực hiện tại các hội nghị âm nhạc, bao gồm cả thành phần, thực hành, và biểu diễn sẽ không được coi là “làm việc hiệu quả” hoặc “lao động địa phương cho thuê,” cung cấp các buổi biểu diễn của Mỹ hoặc trưng bày là chưa thanh toán. “trưng bày” cũng giống như tham gia một hội nghị chuyên nghiệp, mà là một phép B-1 hoạt động.

Manual Ngoại giao của Bộ Ngoại giao (hoặc FAM) bộ hoạt động được phép ra cụ thể cho B-1/ miễn visa WB nắm giữ tại 9 FAM 402.2-5(B). Vấn đề chính là một nhạc sĩ hoặc nhóm nên có kinh doanh đang diễn ra tại đất nước của họ, và họ sẽ đến sang Mỹ cho công ty hoặc tổ chức nước ngoài. Các nhạc sĩ hoặc nhóm sẽ không thể tham gia vào việc sản xuất địa phương hoặc lao động địa phương cho thuê và thanh toán, đòi hỏi các loại visa làm việc cụ thể hơn như CácP là. Các FAM thảo luận về giải trí nghiệp dư, (giải trí chuyên nghiệp và các nghệ sĩ) và nhạc sĩ đặc biệt cũng như các hoạt động kinh doanh khách phép khác. Toàn bộ liên kết ở trên là đáng đọc.

Các 9 FAM 401.2-(một) (U)(7) đặc biệt tham chiếu Amateur Entertainers và vận động viên:

Amateur Entertainers và vận động viên: Một người là một người nghiệp dư trong một hoạt động giải trí hoặc thể thao là, theo định nghĩa, không phải là một thành viên của bất kỳ nghề nghiệp liên quan đến hoạt động. Một nghiệp dư là người bình thường thực hiện mà không cần thù lao (khác hơn là một giao cho các chi phí). Một người biểu diễn, người thường được bồi thường biểu diễn không thể hội đủ điều kiện xin visa B-2 dựa trên ghi chú này ngay cả khi người biểu diễn không kiếm sống tại biểu diễn, hoặc đồng ý để thực hiện tại Hoa Kỳ mà không bồi thường thiệt hại. Do đó, một nghiệp dư (hoặc một nhóm nghiệp dư) người sẽ không được trả cho các buổi biểu diễn và sẽ thực hiện trong một bối cảnh xã hội và / hoặc từ thiện hoặc như là một đối thủ cạnh tranh trong một cuộc thi tài năng, Cuộc thi, hay sự kiện thể thao là đủ điều kiện cho B-2 phân loại, thậm chí nếu các chi phí phát sinh liên quan đến chuyến thăm này được hoàn trả.

nơi khác, các 9 FAM 402.2-5(G)(U) thảo luận chuyên nghiệp giải trí (và nghệ sĩ) đặc biệt:

  • một. (U) Ngoại trừ các trường hợp sau đây, tình trạng visa B là không thích hợp cho một thành viên của nghề giải trí (nghệ sĩ chuyên nghiệp) ai tìm cách nhập cảnh vào Hoa Kỳ tạm thời để thực hiện dịch vụ. Thay thế, người biểu diễn nên được dành một phân loại thị thực thích hợp, mà trong nhiều trường hợp sẽ là P, không phụ thuộc vào số tiền hoặc nguồn bồi thường, cho dù các dịch vụ sẽ liên quan đến sự xuất hiện nào(s), hay hiệu suất là dành cho từ thiện hoặc la Mỹ. xã hội dân tộc dựa. (Xem 9 FAM 402.2-4(Một)) ở trên B-2 visa cho các buổi biểu diễn nghiệp dư.)
  • b. (U) Thuật ngữ “thành viên của nghề giải trí” bao gồm không chỉ nghệ sĩ biểu diễn như sân khấu và phim diễn viên, nhạc sĩ, ca sĩ và vũ công, mà còn nhân viên khác như kỹ thuật viên, thợ điện, make-up chuyên gia, đoàn làm phim các thành viên đến Mỹ để sản xuất phim, vv.

Và cuối cùng, các FAM thảo luận nhạc sĩ đặc biệt tại 9 FAM 402.2-5(G)(4)(U):

  • (U) Một nhạc sĩ người nước ngoài có thể được cấp visa B1, cung cấp:
  • (1) (U) Các nhạc sĩ được đến Hoa Kỳ để tận dụng cơ sở vật chất ghi chỉ cho mục đích ghi âm;
  • (2) (U) Buổi ghi hình sẽ được phân phối và chỉ được bán bên ngoài nước Mỹ; và
  • (3) (U) Không biểu diễn công cộng sẽ được cung cấp.

Có một cuộc họp liên lạc gần đây giữa Hiệp hội Luật sư Di Trú Hoa Kỳ (AILA) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS) trở lại vào tháng 2017 nơi DOS chỉ ra rằng lãnh sự đã được thông báo rằng một nhóm cá nhân hoặc âm nhạc có ý định xuất hiện trong một buổi biểu diễn giới thiệu trong khi tại Hoa Kỳ có thể hội đủ điều kiện xin visa B-1, với điều kiện hoạt động là giống như một buổi thử giọng hơn một buổi biểu diễn công khai trước một khán giả trả tiền, và cung cấp người nộp đơn sẽ không thực hiện trong bất kỳ năng lực khác bên ngoài của sự kiện giới th. Do đó, sử dụng các chương trình miễn B-1 hoặc visa sẽ được sử dụng rất hẹp.

Nhạc sĩ độc lập hoặc theo nhóm có xu hướng chạy vào rắc rối tại một quán hoặc tại biên giới, đặc biệt là nếu họ không tham khảo ý kiến ​​tư vấn, đại lý hoặc tổ chức công nghiệp quen thuộc với quy tắc xuất nhập cảnh. Nó có thể là khó khăn để thực hiện một sự phân biệt giữa hoạt động được phép B-1 và các hoạt động lao động địa phương đòi hỏi phải có thị thực công việc cụ thể. Trường hợp hàng đầu về đề tài này là Vấn đề của Hira (11 Tôi&N Tháng Mười Hai. 824 (THỰC PHẨM 1966)). đó, các Board of Immigration Appeals quy định các tiêu chí cho thấy rằng hoạt động dự kiến ​​tại Hoa Kỳ. là ngẫu nhiên để công việc mà chủ yếu sẽ được thực hiện bên ngoài Hoa Kỳ. B-1 / Visa du khách Khước phải thể hiện họ :

  1. đang tham gia vào hoạt động thương mại;
  2. có một mục đích rõ ràng để duy trì một nơi cư trú nước ngoài;
  3. “các địa điểm kinh doanh và vị trí thực tế của dồn tích cuối cùng của lợi nhuận, ít nhất là chủ yếu, vẫn còn ở nước ngoài”;
  4. trú Hoa Kỳ là / sẽ chỉ là tạm thời trong tự nhiên, mặc dù hoạt động kinh doanh có thể liên tục; và
  5. lương của người đó đến từ nước ngoài.

Hải quan Hoa Kỳ và Bảo vệ Biên giới (CBP) đưa ra quyết định về nhập học tại cảng nhập cảnh. Cấp visa của Lãnh sự quán hoặc đại sứ quán không đảm bảo nhập học bởi CBP. Người nộp đơn cần phải được chuẩn bị để giải thích những gì họ sẽ làm, Khi nào, ở đâu và như thế nào ở Mỹ, mục đích của chuyến đi, khi / nơi dồn tích thu nhập xảy ra, và để sao lưu tất cả điều đó với tài liệu chứng minh các sự kiện tuyên bố. Ví dụ có thể là vật liệu đăng ký hội nghị, Chương trình hội thảo và tiến độ, thông tin khách sạn, một lá thư từ nhà tổ chức hội nghị xác nhận một lời mời để người nộp đơn thực hiện mà không bồi thường thiệt hại, chứng minh tài chính ở nước ngoài cá nhân hoặc công ty để trang trải tất cả chi phí đi lại liên quan đến, và bất kỳ tài liệu khác có liên quan. Ngoài, mang lại bằng chứng về các hoạt động trong nước, đủ tiền để chi trả cho chi phí đi lại để một không cần phải làm việc bất hợp pháp, bằng chứng về người đó tiếp tục được nộp ở nước ngoài, và rằng có những mối quan hệ để thu hút người trở về nhà: gia đình, Tài sản tài chính, bất động sản, công việc, kinh doanh, hoặc giáo dục. Người nộp đơn xin visa B-1 / B-2 phải vượt qua những suy đoán về ý định nhập cư và có thể hiển thị một nơi cư trú ở nước ngoài mà anh ta hay cô không có ý định từ bỏ và visa hỗ trợ mục đích của việc đi lại đến Mỹ. Xem phần 214(b) của INA và 9 FAM 402.2-2(B). INA 214(b) là lý do phổ biến nhất mà một người bị từ chối một thị thực B-1 / B-2 hoặc WT / WB hoặc nhập cảnh vào Hoa Kỳ, trong đó đề với “có ý định nhập cư” có kế hoạch ở lại Mỹ vĩnh viễn. Một lý do phổ biến để từ chối nhập cảnh là INA 212(một)(7), không có giấy tờ hợp lệ cho mục đích kế hoạch, như công việc, mà có thể yêu cầu một chứng chỉ lao động hoặc đơn xin thị thực cơ bản.

Nhạc sĩ và các nhóm mà muốn được trả tiền cho buổi biểu diễn tại một địa điểm Mỹ cần visa làm việc thích hợp, thường Các hoặc visa P. Những thị thực có những yêu cầu xa rộng hơn. Do đó,, chuẩn bị là điều cần thiết. Nếu bạn không chắc chắn những gì tình trạng bạn đủ điều kiện cho, không chỉ đoán. Tìm kiếm tư vấn pháp lý từ một luật sư di trú giàu kinh nghiệm.