ตรวจคนเข้าเมืองและข่าว บริษัท

แนวทางสำหรับนักดนตรีใช้ B-1 / B-2 วีซ่าหรือยกเว้นวีซ่า

ผมหยิบขึ้นมาซอบลูแกรสไม่กี่ปีที่ผ่านมาและชอบที่จะติดขัดกับกลุ่มในสถานที่ต่าง ๆ รวมทั้งผับ, ห้องสมุด, ปาร์ตี้ที่บ้าน, เทศกาลดนตรีและการฝึกอบรม. ผมสังเกตเห็นว่าบางผู้ให้การสนับสนุนการจัดงานเทศกาลยังไม่ได้สามารถที่จะได้รับผู้นำหรือนักแสดงที่การประชุมเชิงปฏิบัติการของพวกเขาต่างประเทศวีซ่าในเวลา. หรือ, บางครั้งผับชอบที่จะเป็นเจ้าภาพการเยี่ยมชมนักดนตรี, หรือต้องการการแทนในนาทีสุดท้าย, บางครั้งในความสนุกสนาน. นักดนตรีต่างประเทศหรือตัวแทนของพวกเขามักจะสับสนเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาจำเป็นต้องขอวีซ่าหรือสิ่งที่กิจกรรมที่ได้รับอนุญาตจะต้องสามารถที่จะดำเนินการหรือการแสดง, บันทึก, เข้าร่วมการประชุมกับตัวแทนการจองห้องพักหรือสถานที่, การประชุมและอื่น ๆ ที่เข้าร่วม. โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักดนตรีเริ่มต้นที่อาจต้องการที่จะได้รับความสามารถของตนเห็นจากประชาชน, พวกเขาอาจต้องการที่จะยอมรับคำเชิญไปแสดงแสดงของพวกเขา. พวกเขาสามารถทำเช่นนั้น, ภายใต้สถานการณ์ใด, และเมื่อพวกเขาสามารถได้รับเงิน? สหรัฐกระทรวงการต่างประเทศคู่มือการต่างประเทศ (FAM) ให้คำแนะนำบางอย่าง. บทความนี้มุ่งเน้นกิจกรรมที่ได้รับอนุญาตใช้วีซ่าท่องเที่ยวหรือโปรแกรมวีซ่าผ่อนผัน.

นักดนตรีหรือกลุ่มมาเพื่อแสดงผลการดำเนินงานอาจมีสิทธิ์ได้รับสถานะผู้เข้าชมโดยใช้ B-1 หรือ B-2 วีซ่าหรือยกเว้นวีซ่า (WT / WB) โครงการ (ซึ่งจะต้องมีการศึกษาเบื้องต้น แอพลิเคชัน ESTA เป็นครั้งแรก), ให้พวกเขาไม่ได้ชำระเงิน. ซึ่งรวมถึงการไม่ได้รับสิ่งที่มีมูลค่าในการแลกเปลี่ยนสำหรับการดำเนินการ. อย่างไรก็ตาม, เพลงจะต้องได้รับการพัฒนานอกประเทศสหรัฐอเมริกา. งานที่ได้รับการพัฒนาในต่างประเทศและจะดำเนินการในที่ประชุมเพลง, รวมทั้งองค์ประกอบ, การปฏิบัติ, และการแสดงจะไม่ถือว่า “การทำงานมีประสิทธิภาพ” หรือ “แรงงานในท้องถิ่นสำหรับเช่า,” จัดให้มีการแสดงที่สหรัฐอเมริกาหรือโชว์ผลงานเป็นที่ค้างชำระ. “การจัดแสดง” เป็นเหมือนการมีส่วนร่วมในการประชุมระดับมืออาชีพ, ซึ่งเป็นที่อนุญาต B-1 กิจกรรม.

ของกระทรวงการต่างประเทศคู่มือการต่างประเทศ (หรือ FAM) ชุดกิจกรรมที่อนุญาตเฉพาะไว้สำหรับ B-1/ ยกเว้นวีซ่า WB ผู้ถือที่ 9 FAM 402.2-5(B). จุดหลักคือการที่เป็นนักดนตรีหรือกลุ่มควรมีธุรกิจอย่างต่อเนื่องในประเทศของตนเอง, และพวกเขาจะมาถึงประเทศสหรัฐอเมริกาสำหรับ บริษัท หรือองค์กรในต่างประเทศว่า. นักดนตรีหรือกลุ่มจะไม่สามารถที่จะมีส่วนร่วมในการทำงานของการผลิตในประเทศหรือแรงงานในท้องถิ่นสำหรับการเช่าและการชำระเงิน, ซึ่งจะต้องมีชนิดอื่น ๆ ของวีซ่าทำงานที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้นเช่น O และ P คือ. FAM กล่าวถึงความบันเทิงมือสมัครเล่น, (บันเทิงมืออาชีพและศิลปิน) และนักดนตรีโดยเฉพาะเช่นเดียวกับกิจกรรมของผู้เข้าชมธุรกิจที่ได้รับอนุญาตอื่น ๆ. การเชื่อมโยงทั้งหมดข้างต้นเป็นมูลค่าการอ่าน.

The 9 FAM 401.2-(a) (U)(7) โดยเฉพาะการอ้างอิงความบันเทิงและนักกีฬาสมัครเล่น:

ผู้ให้ความบันเทิงและนักกีฬาสมัครเล่น: คนที่เป็นมือสมัครเล่นในกีฬาบันเทิงหรือกิจกรรม, โดยความหมาย, ไม่ได้เป็นสมาชิกใด ๆ ของอาชีพที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมที่. มือสมัครเล่นเป็นคนที่ปกติจะดำเนินการได้โดยไม่ต้องจ่ายค่าตอบแทน (อื่น ๆ นอกเหนือจากการจัดสรรค่าใช้จ่าย). นักแสดงที่ได้รับการชดเชยตามปกติสำหรับการดำเนินการไม่สามารถมีสิทธิ์ได้รับวีซ่า B-2 บนพื้นฐานของบันทึกนี้แม้ว่านักแสดงไม่ได้ทำให้ชีวิตที่มีประสิทธิภาพ, หรือตกลงที่จะดำเนินการในประเทศสหรัฐอเมริกาโดยไม่มีค่าตอบแทน. ดังนั้น, มือสมัครเล่น (หรือกลุ่มของมือสมัครเล่น) ที่จะไม่ได้รับเงินสำหรับการแสดงและจะดำเนินการในบริบททางสังคมและ / หรือการกุศลหรือเป็นคู่แข่งในการแสดงความสามารถ, การประกวด, หรือเหตุการณ์แข็งแรงมีสิทธิ์สำหรับ B-2 การจัดหมวดหมู่, แม้ว่าค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นที่เกี่ยวข้องกับการเข้าชมจะได้รับการชดเชย.

ที่อื่น ๆ, the 9 FAM 402.2-5(G)(U) กล่าวถึงความเป็นมืออาชีพ ความบันเทิง (และศิลปิน) เฉพาะ:

  • a. (U) ยกเว้นกรณีต่อไปนี้, สถานะ B วีซ่าไม่เหมาะสมสำหรับสมาชิกของอาชีพบันเทิง (นักร้องมืออาชีพ) ที่พยายามจะเข้าประเทศสหรัฐอเมริกาชั่วคราวเพื่อดำเนินการให้บริการ. แทน, นักแสดงควรจะคบหาวีซ่าอื่นที่เหมาะสม, ซึ่งในกรณีส่วนใหญ่จะเป็น P, โดยไม่คำนึงถึงจำนวนเงินหรือแหล่งที่มาของค่าตอบแทน, ไม่ว่าจะเป็นบริการที่จะเกี่ยวข้องกับการปรากฏต่อสาธารณชน(s), หรือไม่ว่าผลการดำเนินงานสำหรับองค์กรการกุศลหรือสหรัฐฯ. ตามสังคมชาติพันธุ์. (เห็น 9 FAM 402.2-4(A)) ข้างต้นใน B-2 วีซ่าสำหรับการแสดงมือสมัครเล่น)
  • b. (U) คำว่า“สมาชิกคนหนึ่งของวงการบันเทิง” รวมถึงประสิทธิภาพไม่เพียงศิลปินเช่นเวทีและภาพยนตร์นักแสดง, นักดนตรี, นักร้องและนักเต้น, แต่ยังบุคลากรอื่น ๆ เช่นช่างเทคนิค, ช่างไฟฟ้า, ผู้เชี่ยวชาญด้านการแต่งหน้า, สมาชิกทีมงานภาพยนตร์ที่จะมาถึงประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อผลิตภาพยนตร์, เป็นต้น.

และในที่สุด, ฟินันซ่ากล่าวถึง นักดนตรี เฉพาะที่ 9 FAM 402.2-5(G)(4)(U):

  • (U) นักดนตรีคนต่างด้าวอาจจะออกวีซ่า B1, ให้:
  • (1) (U) นักดนตรีที่กำลังจะมาถึงประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อใช้สิ่งอำนวยความสะดวกในการบันทึกเพื่อวัตถุประสงค์ในการบันทึกเพียง;
  • (2) (U) ในการบันทึกภาพจะได้รับการกระจายและขายเฉพาะนอกประเทศสหรัฐอเมริกา; และ
  • (3) (U) ไม่มีการแสดงของประชาชนจะได้รับ.

มีการประชุมประสานงานล่าสุดระหว่างสมาคมทนายความตรวจคนเข้าเมืองอเมริกัน (AILA) และกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ (DOS) กลับมาในเดือนตุลาคม 2017 ที่ชี้ให้เห็นว่า DOS กงสุลได้รับการแนะนำว่าเป็นกลุ่มบุคคลหรือดนตรีที่มีความประสงค์ที่จะปรากฏในผลการดำเนินงานการแสดงในขณะที่สหรัฐฯอาจมีสิทธิ์ขอวีซ่า B-1, โดยมีเงื่อนไขว่ากิจกรรมเป็นเหมือนออดิชั่นกว่าที่สาธารณะก่อนที่ผู้ชมการจ่ายเงิน, และให้ผู้สมัครจะไม่ดำเนินการในฐานะอื่นใดนอกของเหตุการณ์การจัดแสดง. ดังนั้น, การใช้งานของ B-1 หรือวีซ่าโปรแกรมการสละสิทธิ์จะได้รับสำหรับการใช้งานที่แคบมาก.

นักดนตรีที่เป็นรายบุคคลหรือเป็นกลุ่มมีแนวโน้มที่จะทำงานเป็นปัญหาที่สถานกงสุลหรือที่ชายแดน, โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าพวกเขาไม่ขอรับคำปรึกษา, ตัวแทนหรือองค์กรอุตสาหกรรมคุ้นเคยกับกฎระเบียบตรวจคนเข้าเมือง. มันอาจจะยากที่จะทำให้ความแตกต่างระหว่างที่อนุญาต B-1 กิจกรรมและกิจกรรมการจ้างงานในท้องถิ่นที่ต้องใช้วีซ่าทำงานที่เฉพาะเจาะจง. กรณีนำในเรื่องคือ เรื่องของ Hira (11 ฉัน&ไม่มีข้อความธันวาคม. 824 (อาหาร 1966)). ที่นั่น, คณะกรรมการตรวจคนเข้าเมืองศาลอุทธรณ์กำหนดไว้เกณฑ์ในการแสดงให้เห็นว่ากิจกรรมที่ตั้งใจไว้ในสหรัฐฯ. เป็นที่เกิดขึ้นในการทำงานโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่จะต้องดำเนินการนอกสหรัฐอเมริกา. B-1 / วีซ่าผู้เข้าชมการสละสิทธิ์จะต้องแสดงให้พวกเขา :

  1. มีส่วนร่วมในกิจกรรมเชิงพาณิชย์;
  2. มีความตั้งใจที่ชัดเจนในการรักษาที่อยู่อาศัยในต่างประเทศ;
  3. “สถานที่สำคัญของธุรกิจและสถานที่จริงของคงค้างที่สุดของผลกำไร, อย่างน้อยส่วนใหญ่, ยังคงอยู่ในต่างประเทศ”;
  4. ที่เข้าพักสหรัฐ / จะเป็นชั่วคราวในธรรมชาติ, แม้ว่ากิจกรรมทางธุรกิจที่อาจจะต่อเนื่อง; และ
  5. เงินเดือนของบุคคลที่มาจากต่างประเทศ.

สหรัฐศุลกากรและป้องกันชายแดน (CBP) ทำให้การตัดสินใจเกี่ยวกับการเข้ารับการรักษาที่ท่าเรือของรายการ. ออกวีซ่าจากสถานกงสุลหรือสถานทูตไม่ได้รับประกันการรับเข้าเรียนโดย CBP. ผู้สมัครจะต้องมีการเตรียมที่จะอธิบายสิ่งที่พวกเขาจะทำ, เมื่อ, และวิธีการที่ในประเทศสหรัฐอเมริกา, วัตถุประสงค์ของการเดินทาง, เมื่อ / ที่คงค้างของรายได้ที่เกิดขึ้น, และการสำรองข้อมูลทั้งหมดที่ขึ้นกับเอกสารที่จะพิสูจน์ข้อเท็จจริงอ้างว่า. ตัวอย่างอาจจะมีวัสดุที่ลงทะเบียนการประชุม, โปรแกรมการประชุมและกำหนดการ, ข้อมูลโรงแรม, จดหมายจากการจัดประชุมยืนยันคำเชิญสำหรับผู้สมัครที่จะดำเนินการได้โดยไม่ต้องชดเชย, หลักฐานของเงินทุนต่างประเทศส่วนบุคคลหรือ บริษัท ที่จะครอบคลุมค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางทั้งหมด, และเอกสารอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง. นอกจากนี้, นำหลักฐานของกิจกรรมในประเทศบ้านเกิด, เงินเพียงพอที่จะจ่ายสำหรับค่าใช้จ่ายในการเดินทางเพื่อที่หนึ่งไม่จำเป็นต้องทำงานผิดกฏหมาย, หลักฐานของผู้มีอย่างต่อเนื่องที่จะต้องจ่ายในต่างประเทศ, และว่ามีความสัมพันธ์ที่จะล่อให้คนกลับบ้าน: ครอบครัว, สินทรัพย์ทางการเงิน, คุณสมบัติ, งาน, ธุรกิจ, หรือการศึกษา. ผู้สมัครขอวีซ่า B-1 / B-2 จะต้องเอาชนะข้อสันนิษฐานของเจตนาที่อพยพเข้ามาและสามารถที่จะแสดงที่อยู่อาศัยในต่างประเทศที่เขาหรือเธอมีความตั้งใจที่จะทิ้งและไม่ว่าวีซ่าสนับสนุนวัตถุประสงค์ของการเดินทางไปที่ เรา. ดูในส่วน 214(b) ของ INA และ 9 FAM 402.2-2(B). INA 214(b) เป็นสาเหตุส่วนใหญ่เป็นคนที่ถูกปฏิเสธ B-1 / B-2 หรือวีซ่า WT / WB หรือเข้าสู่ประเทศสหรัฐอเมริกา, ซึ่งเกี่ยวข้องกับ “ตั้งใจอพยพ” วางแผนที่จะอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างถาวร. อีกสาเหตุที่พบบ่อยสำหรับการปฏิเสธการเข้าเป็น INA 212(a)(7), ไม่ได้มีเอกสารที่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์การวางแผน, ชอบงานที่ทำ, ซึ่งอาจต้องมีการรับรองแรงงานหรือคำร้องวีซ่าพื้นฐาน.

นักดนตรีและกลุ่มที่ต้องการที่จะจ่ายสำหรับการแสดงในสถานที่สหรัฐจำเป็นต้องมีวีซ่าการทำงานที่เหมาะสม, เป็นปกติ O หรือวีซ่า P. วีซ่าเหล่านี้มีความต้องการที่ห่างไกลอย่างกว้างขวางมากขึ้น. จึง, การเตรียมความพร้อมเป็นสิ่งจำเป็น. หากคุณไม่แน่ใจว่าสถานะของคุณมีสิทธิ์ได้, ไม่เพียงแค่การคาดเดา. ขอคำแนะนำทางกฎหมายจากทนายความตรวจคนเข้าเมืองที่มีประสบการณ์.